อัมพฤกษ์ อัมพาต ฟื้นฟูรวดเร็ว หายได้ ด้วยศาสตร์การแพทย์แบบบูรณาการ

Category: IM-ข่าวประชาสัมพันธ์

แพทย์ระบุโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต รู้เร็ว หายได้ ฟื้นตัวไว 

รายงานจากองค์การอนามัยโลกพบว่า โรคหลอดเลือดสมอง (cerebrovascular disease or stroke) เป็นโรคที่ทำให้สมองสูญเสียการทำหน้าที่จนเกิดอาการของอัมพฤกษ์ อัมพาต โดยเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับที่สอง และทำให้เกิดความพิการเป็นอันดับที่สามของโลก จากการให้สัมภาษณ์บางส่วนของนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า สำหรับประเทศไทยโรคหลอดเลือดสมองเป็นสาเหตุการตายก่อนวัยอันสมควร ซึ่งพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย เป็นโรคที่มีอัตราการตายมากกว่าโรคเบาหวานและโรคหัวใจขาดเลือดถึง 1.5-2 เท่า การดูแลผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือโรคหลอดเลือดสมองด้วยการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสานจะช่วยการฟื้นฟูและกระตุ้นระบบการทำงานในร่างกาย ป้องกันกล้ามเนื้อลีบฝ่อ

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (การแพทย์บูรณาการ) เป็นโรงพยาบาลที่มีความโดดเด่นด้านการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แบบบูรณาการประกอบด้วย การแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนจีน และกายภาพบำบัด อันเป็นหัวใจหลักของการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือโรคหลอดเลือดสมอง เน้นไปที่การกระตุ้นการทำงานของระบบกล้ามเนื้อและระบบประสาท กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย และให้คำแนะนำในการบำบัดโรคด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตัวอย่างบริการการรักษาประกอบด้วย การนวดไทย การประคบสมุนไพร การฝังเข็ม การทำกายภาพบำบัด การใช้ยาสมุนไพรเพื่อการรักษาและบำรุงสุขภาพ

ประชาชนที่สนใจสามารถรับบริการได้ที่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (การแพทย์บูรณาการ) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 053-917-589
 

#MFUIMH

| writer Chakree Wattanasiri |